Trà Móc Câu 1kg- Đặc Sản Tân Cương Cao Cấp

Thương hiệu: VINAGU   |   Tình trạng: Còn hàng
450.000₫
 • Trà xanh đặc sản của vùng trà Tân Cương.
 • Hương vị rất cân bằng. Thơm mùi nếp chín, vị ngậy béo, đắng chát vừa phải, hậu ngọt kéo dài.
 • Không chất bảo quản. Không hương liệu và màu thực phẩm.
Chỉ có ở VINAGU:
 • Miễn phí Ship Từ 250k
  Miễn phí Ship Từ 250k
 • 111% bồi hoàn nếu phát hiện hàng giả hoặc kém chất lượng
  111% bồi hoàn nếu phát hiện hàng giả hoặc kém chất lượng
 • Tích điểm tất cả sản phẩm
  Tích điểm tất cả sản phẩm
 • Giảm 5% khi thanh toán online
  Giảm 5% khi thanh toán online

Mô tả sản phẩm

Trà Móc Câu là loại trà xanh đặc sản của vùng trà Thái Nguyên. Khi chế biến thì lá trà được vò nên khi sao thì cánh trà sẽ cong lại như hình móc câu. Nên người làm trà đặt luôn tên trà là trà Móc Câu.

Bạn cần lưu ý là trà Móc Câu là tên gọi một phương pháp làm trà mà thôi. Chứ không có giống trà nào tên là Móc Câu cả. Chính vì vậy nên khi bạn mua trà Móc Câu thì ở nhiều nơi khác nhau thì hương vị sẽ khác nhau một chút.

Đối với sản phẩm này thì VINAGU phối giữa các nguyên liệu trà đến từ các xóm trà tốt nhất của Tân Cương. Bao gồm Đội Cấn, Hồng Thái 1, Hồng Thái 2 và Nam Sơn. Kết quả cho ra một loại trà có hương cực kỳ cân bằng. Và mang nét đặc trưng của Tân Cương.

Cánh trà bao gồm những cánh trà nõn và lá trà có phẩm khá. Cách phối này giúp cho trà vẫn có vị ngon, ngậy béo và mùi cốm đặc trưng của lá trà non. Lại vừa có trà khí tốt và hậu ngọt kéo dài.

Thực sự đây là một trong những loại trà bán chạy nhất tại shop. Vì vừa có hương vị mang nét đặc trưng của trà Tân Cương. Lại vừa có giá thành vừa phải. Thích hợp cho nhiều người tiêu dùng.

CÁCH PHA

Để pha trà Móc Câu ngon thì bạn cần lưu ý 2 yếu tố sau: nước và nhiệt độ. Do là trà xanh nên trà Móc Câu khá kén nước và nhiệt độ. Chứ không dễ pha như các loại trà lên men như hồng trà.

Thường khi pha trà thì đa số trong chúng ta hay dùng nước máy. Nước máy pha trà cũng ổn nhưng nếu muốn ngon hơn thì dùng nước lọc là tốt nhất. Nước pha trà nên dùng là loại nước được lọc qua đầu lọc thông thường. Lõi lọc có chứa than hoạt tính, sỏi hay cát.

Hiện nay thì có máy lọc nước thẩm thấu ngược RO (reverse omosis) cũng phổ biến. Nhưng tiếc là nước lọc qua máy này quá sạch nên pha trà không ngon. Do máy lọc RO loại bọ gần như hoàn toàn các thành phần cần thiết của nước tự nhiên.

Điều cần lưu ý thứ hai đó là nhiệt độ. Theo phương pháp pha trà từ trước đến nay thì cứ pha trà bằng nước sôi  100 độ C là được. Nếu bạn uống đậm thì không sao. Còn muốn thưởng thức hương vị trà cân bằng hơn thì nên dùng nước khoảng 80 độ C là vừa đủ.

Lý do là cánh trà đã được vò nên lớp biểu bì của lá trà đã bị phá bỏ. Thế nên không cần nhiệt độ quá cao để pha trà. Ngoài ra thì khi pha trà ở nhiệt độ thấp hơn thì trà sẽ ít đắng chát hơn do caffeine và tannin đỡ tan vào nước hơn.

Bạn nên đun nước pha trà bằng ấm điện. Vì đối với loại ấm này thì nước vừa sôi sẽ tự động tắt. Giúp cho thành phần oxy trong nước không bị thoát đi nhiều. Như vậy pha trà sẽ ngon hơn. Nếu muốn nước 80 độ C thì cứ mở nắp ấm chừng 5 phút thì nước sôi sẽ giảm nhiệt còn 80 độ C.

BẢO QUẢN

 • SAU KHI DÙNG: Sau khi dùng xong trà thì bạn nên dùng tay bóp và đẩy hết phần hơi ra khỏi túi trà. Dùng dây thun hoặc kẹp giấy để giữ kín miệng túi.
 • HẠN SỬ DỤNG: Trà có thời hạn sử dụng là 12 tháng. Nhưng trà sau khi mở túi sẽ hết hạn nhanh hơn. Nên sau khi mở thị bạn cần nên dùng trà liên tục.
 • BẢO QUẢN: nên để trà nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh ánh sáng và không dùng hũ thuỷ tinh để trữ trà. Nên dùng hũ nhựa đục hoặc hũ sứ để lá trà không tiếp xúc với ánh sáng. Tránh để gần những nơi có vật phẩm nặng mùi khác.

Khách hàng nhận xét